Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

THIẾT KẾ WEB HIỆU QUẢ.

Bạn chuẩn bị mở công ty, cửa hàng, bạn có ý định bán hàng trên internet, việc xây dựng một website là điều tất yếu. Nhưng thiết kế website như thế nào để hiệu quả, bạn nên xem xét một số đặc điểm sau:

Sử dụng ngôn từ dễ hiểu để viết nội dung: Người đọc sẽ không ở lại website bạn lâu nếu họ không hiểu những gì bạn đang nói, không hiểu những gì bạn viết, vì vậy bạn cần phải sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, đơn giản, diễn đạt được ý.
thiet-ke-website
Thiết kế nội dung web: Một website không nên nhồi nhét quá nhiều hiệu ứng ảnh, flash, nội dung không chất lượng. Trình bày nội dung dễ hiểu, ngắn gọn, sử dụng đánh dấu những đoạn, câu, từ quan trọng. Chèn ảnh, hiểu ứng khéo léo khi cần thiết.
Thiết kế web dễ khám phá đường link website: Người dung, khách sẽ vào website bạn đọc thông tin, tin tức và chuyển sang bài khác xem tiếp từ chính những đường link bạn tạo bằng chữ hay biểu tượng mà không cần sử dụng đế các nút chức năng của trình duyệt.
Liên kết chặt chẽ, dễ hiểu: Một trang web đơn giản, dễ hiểu thì bảng nội dung cần phải đơn giản dễ sử dụng, dễ hiểu, thu hút người đọc.
Thiết kế web có tốc độ tải về nhanh: Hãy tận dụng nguyên tắc: “10s = 10p” – Có nghĩa rằng 10s của khách bằng 10 phút của bạn. Hãy thiết kế website chuyên nghiệp định dạng tốt, tránh lạm dụng quá nhiều flash, ảnh, … để người dung vào website bạn có thể xem video, ảnh,.. mà không phải chờ load quá lâu.
Thiếtkế web tương thích mọi trình duyệt: Bạn cần kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng việc website của bạn sẽ hiển thi như thế nào trên các trình duyệt khách nhau, ở các độ phân giải khác nhau.
thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Đối với một website bạn hàng khi bạn thiết kế web cần chú ý việc theo dõi quá trình bán hàng. Bạn phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ được sản phẩm, dịch vụ của mình. Và cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét